VĂN PHÒNG CẦN HỢP PHONG THỦY HAY KHÔNG?

Home / Văn Phòng Cho Thuê

VĂN PHÒNG CẦN HỢP PHONG THỦY HAY KHÔNG?

Khi thuê văn phòng doanh nghiệp hay công ty cần chú ý những đặc điểm về phong thủy như sau để công ty được thuận lợi phát triển.

Văn phòng là nơi đại diện cho một tổ chức nên việc chọn lựa văn phòng vô cùng quan trọng, ngoài việc văn phòng đáp ứng các tiêu chí về vị trí, kết cấu, diện tích, tiện ích… Thuê một văn phòng có phong thủy thịnh vượng, phù hợp chủ công ty là một yếu tố ảnh hưởng bổ trợ rất nhiều cho sự phát triển của công ty.

phong-thuy-cua-khong-gian-xung-quanh-van-phong-cung-duoc-quan-tam-nhieu

Không gian xung quanh văn phòng

Có khá nhiều người đi thuê văn phòng bỏ qua việc xem xét không gian xung quanh văn phòng. Việc chọn cung đường phía trước văn phòng ít ai chú ý đến vì đa số cho rằng sẽ không có vấn đề ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Thế nhưng, theo phong thủy khi chọn lựa văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

  • Hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.
  • Hình dáng “cửu khúc”, tức con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn những cung đường thuận lợi như ở trên thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Chọn tầng văn phòng

Mỗi văn phòng sẽ có nhiều người làm việc, mỗi người làm việc sẽ có những Ngũ hành khác nhau, vì thế khi chọn tâng nhà nên ưu tiên chọn những tần phù hợp với chủ nhân hoặc người trực tiếp quản lý tại văn phòng tầng đó.

Khi chọn tầng, nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Nếu ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hộ trỡ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh là hung. Nếu ngũ hành của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng là bình thường.

thu-tu-tang-van-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-la-dieu-can-luu-y

Theo phong thủy:

  • Tầng 1 -6 thuộc Thủy
  • Tầng 2-7 thuộc Hỏa
  • Tầng 3-8 thuộc Mộc
  • Tầng 4-9 thuộc Kim
  • Tầng 5-10 thuộc Thổ

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu.

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Tổng hợp bởi Quỳnh Thư.

CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN ĐƯỜNG PASTEUR QUẬN 1

THÔNG TIN TÒA NHÀ Diện tích: 8.6 x 16m Tổng diện tích sàn: 850m2 Kết cấu: 1 hầm 1 trệt 5 lầu 1 sân thượng Mặt tiền đường, lề rộng, có chỗ để xe Hệ thống PCCC đạt chuẩn, có hệ thống thoát hiểm riêng biệt Hệ thống thang máy hiện đại Bảo vệ, hỗ

Có thể bạn quan tâm