Cả thế giới bất ngờ khi biết Steve Jobs dùng cách này để tăng khả năng sáng tạo.

Home / tin tức

Cả thế giới bất ngờ khi biết Steve Jobs dùng cách này để tăng khả năng sáng tạo.

Không ai là không biết đến khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc của nhà sáng lập Apple – Steve Jobs, thế nhưng mấy ai trong chúng ta biết được mối liên kết giữa nguồn cảm hứng và thói quen thường xuyên đi bộ của ông. Vậy bạn có tự hỏi tại sao Steve Jobs không chọn cách ngồi yên vị trong văn phòng hoặc đứng yên để trình bày, mà luôn đi bộ qua lại không ? Bởi vì đi bộ chính là phương pháp giúp ý tưởng tuôn ra.

Steve Jobs thay đổi thế giới nhờ thói quen suy nghĩ trong lúc đi bộ

Theo tác giả quyển sách “Tiểu sử của Steve Jobs”, ông Walter Isaacson cho biết Steve Jobs rất thích thảo luận những vấn đề nghiêm túc với bạn bè, đồng nghiệp cũng như lấy nguồn cảm hứng trong lúc đi bộ.

Còn theo Brent Schlender – ký giả chuyên viết bài về Steve Jobs trong suốt 25 năm cho tạp chí Fortune và Wall Street Journal nhớ được, mỗi khi Steve Jobs cần thông báo hay bàn bạc việc gì đó thì đều mời ông đến nhà để “đi bộ”.

Các nhân viên của Apple cũng kể lại rằng thường xuyên nhìn thấy Steve Jobs và giám đốc ý tưởng Jony Ive cùng nhau vừa đi bộ vừa suy nghĩ, thảo luận trong sân của văn phòng công ty.

Kể cả hình ảnh mà công chúng đã quen thuộc với Steve Jobs là đứng trước công chúng để thuyết trình thì việc đi qua lại cũng chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Như vậy, có thể nói tất cả những công cụ thay đổi thế giới như Iphone, Macbook, hệ điều hành iOS đều ra đời từ chính việc vừa đi bộ vừa suy nghĩ của Steve Jobs.

Khoa học đã chứng minh: đi bộ sẽ tạo ra một phòng nghỉ thiên tài trong não bộ của bạn.

Theo báo cáo nghiên cứu của Đại học Stanford cho rằng: đi bộ có thể tăng đến 60% khả năng sáng tạo của con người.

Để dự đoán sức ảnh hưởng của việc đi bộ hay ngồi yên ảnh hưởng như thế nào đến năng lực sáng tạo, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm trong 4 phút với câu hỏi về các cách dùng khác nhau của một đồ vật nào đó. Mỗi câu trả lời được xem là sáng tạo nếu những người cùng tham gia không nghĩ ra được cùng ý tưởng như vậy. Kết quả nghiên cứu là đa số những người vừa đi bộ vừa suy nghĩ đều đưa ra những sáng kiến độc đáo, ấn tượng hơn.

Gần đây nhất, khoa thần kinh của Đại học Y khoa Harvard cũng đã chứng minh rằng đi bộ làm tăng khả năng sáng tạo, kích thích não bộ con người, bên cạnh tác dụng làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ…

Nếu đã có quá nhiều nghiên cứu khẳng định đi bộ chính là yếu tố chủ yếu giúp xuất hiện cảm hứng. Vậy tại sao bạn không rời ghế và bắt đầu đi bộ? Một nhân viên luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo độc đáo chắc chắn sẽ là một nhân tố “ hiếm có khó tìm” mà bất cứ doanh nghiệp, công ty, văn phòng làm việc nào cũng trọng dụng.

Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê Làm Gì Trước “Khẩu Vị” Mới?

Thị trường văn phòng cho thuê vẫn tiếp tục phải đối mặt với những thách thức, cạnh tranh khốc liệt, do nguồn cung ngày một tăng. Thêm vào đó, xu hướng chuyển dịch văn phòng sang những vị trí, loại hình đa tiện ích hơn, thậm chí thu nhỏ diện tích sử dụng của hầu

Có thể bạn quan tâm